Bất động sản “xanh” lên ngôi

Mới đây Công ty Phúc Khang Corporation đã tạo tiếng vang lớn khi công bố dự án Làng Sen Việt Nam. Dự án là sản phẩm đầu tiên kết hợp giữa lối kiến trúc “xanh” hiện đại với vẻ đẹp truyền thống của làng quê Việt Nam.

Làng Sen Việt Nam là dự án mô phỏng cấu trúc “làng” truyền thống Việt Nam, mang đặc trưng ba miền Bắc, Trung, Nam được thiết kế bởi KTS nổi tiếng Võ Trọng Nghĩa. Dự án tọa lạc tại huyện Đức Hòa, thuộc tỉnh Long An, với tổng diện tích rộng hơn 50 ha, có thiết kế phá cách, độc đáo, trong đó điểm nhấn là dải thương mại Cửu Long – Sông Hồng với các nét kiến trúc mô phỏng, gợi nhớ nét văn hóa các vùng miền Nam Bộ, Hội An, Bắc Bộ.

Làng Sen Việt Nam sẽ mang dáng dấp của các khu thương mại, phố cổ sầm uất nhất Việt Nam như chợ Bến Thành, phố cổ Hội An, phố cổ Hà Nội… Tại Làng Sen Việt Nam, khi tản bộ mua sắm trong dải thương mại, cư dân không những được tận hưởng những tiện ích sinh hoạt, mua sắm của đô thị văn minh hiện đại mà còn có thể tránh xa khỏi những bộn bề lo toan chốn thành thị, trở về với kí ức tuổi thơ, với không gian sống đậm chất chân quê rất thân thương.

Nổi bật trên mặt hồ Tịnh Đế Liên là trung tâm hội nghị Tre Việt, tạo nên không gian không cột có sức chứa hơn 1.000 người và xây dựng hoàn toàn từ mây, tre, lá vọt, gạch trần thô mộc… được xem là nhà tre lớn nhất Việt Nam. Đây là nơi tổ chức nhiều sự kiện, hội nghị, giao lưu ẩm thực ấn tượng nhất phía Tây Sài Gòn.KTS. Võ Trọng Nghĩa, cho biết 60% diện tích dự án được tập trung vào việc phát triển các mảng xanh và không gian sinh hoạt cho cộng đồng dân cư và du khách tham quan. Dự án bao gồm nhiều công trình mang đậm dấu ấn dân tộc như; công viên trung tâm Bách Việt, công trình bán ngầm độc đáo mang tên trung tâm thương mại- triển lãm Sen Việt, trường đào tạo kĩ năng sống Phù Đồng Thiên Vương, trường trung học Hoa Trạng Nguyên, công viên Ngũ Hành Sơn, dải thương mại Cửu Long – Sông Hồng – con đường tinh hoa văn hóa Việt Nam…
Theo ông Luk Ban La, Phó tổng giám đốc Công ty Phúc Khang Corporation, định hướng của công ty phát triển sản phẩm theo 5 tiêu chí vàng của bất động sản: vị trí đắc địa, pháp lí an toàn, hạ tầng hoàn chỉnh, đầu tư – an cư nghỉ dưỡng hiệu quả và dễ dàng sở hữu cùng với ý tưởng kiến trúc xanh, đầy tính nhân văn và truyền thống. Công ty kỳ vọng Làng Sen Việt Nam sẽ trở thành dự án BĐS được mong chờ nhất, là khu đô thị Văn hóa – Thương mại – Du lịch hàng đầu Việt Nam, nơi “hàng ngàn người mong về, hàng triệu người muốn đến”.
Trước đó, Phúc Khang Corporation cũng đã triển khai hàng loạt dự án “xanh” như: khu đô thị Eco Village (Long An), Eco Town (Tp.HCM) và Eco Sun (Đồng Nai). Những dự án này phần lớn đã được khách hàng đặt mua.
Mới đây tại buổi lễ trao chứng chỉ EDGE của tổ chức IFC, thành viên của nhóm Ngân hàng Thế giới cho các công trình “xanh” đầu tiên tại VN, ông Nguyễn Trung Hòa, Vụ trưởng Vụ Khoa học, Công nghệ và Môi trường, Bộ Xây dựng, cho biết hiện nhà nước đang khuyến khích các nhà đầu tư, các nhà thầu và tư vấn hướng tới việc xây dựng các công trình thân thiện hơn với môi trường, thông qua thiết kế theo các tiêu chuẩn công trình xanh. Xu hướng này chắc chắn sẽ giúp giảm đáng kể chi phí sử dụng tài nguyên, qua đó góp phần giảm phát thải khí nhà kính cho cộng đồng. Những dự án xanh chắc chắn sẽ thu hút được khách hàng, bởi nơi đây không chỉ là nơi cung cấp chỗ ở mà nó còn là tạo nên một phong cách sống tốt hơn với những giá trị thiên nhiên và văn hóa truyền thống dân tộc Việt Nam.

Leave a Reply