Giá bán căn hộ Sunshine Diamond River Quận 7 có cao không?

Giá bán căn hộ Sunshine Diamond River được SaleReal dự kiến là 50 triệu/m2. Một số khách hàng khi thấy giá bán như vậy thì xác định ngay được cao hay hợp lý, cũng có nhiều khách hàng ít tiếp xúc thị trường căn hộ nên không biết được giá bán đó như thế nào. Câu chuyện giá bán chung cư Sunshine Diamond River là một câu chuyện đang được nhiều khách hàng quan tâm.

Giá bán căn hộ Sunshine Diamond River là giá bán hợp lý

Sunshine Diamond River là dự án căn hộ thuộc phân khúc cao cấp. Những dự án căn hộ cao cấp lân cận dự án có mức giá là 45-55 triệu/m2. Vì thế Sunshine Diamond River bán với giá 50 triệu/m2 là phù hợp so với thị trường.

Chủ đầu tư không thể bán thấp hơn được. Nếu bán thấp hơn thì giống như phá giá. Nhưng họ cũng không dại gì bán giá thấp hơn bình thường. Lợi nhuận là cái mà họ luôn tối ưu.

hinh anh sunshine diamond river

Nếu so sánh giá bán căn hộ Sunshine Diamond River với khả năng chi trả của người dân thì nó là cao. Theo nghiên cứu của SaleReal Team, thu nhập trung bình của người dân Sài Gòn hiện nay khoảng 5.500 USD/năm, như vậy họ phải lao động trong vòng 20 năm để mua được một căn nhà 2 tỷ. Trong khi đó thời gian để mua được nhà của người dân Bangkok, Kuala Lumpur, Singapore là ngắn hơn, vì họ có thu nhập cao hơn nhiều trong khi giá nhà chỉ cao hơn so với Sài Gòn một chút.

Giá bán căn hộ Sunshine Diamond phù hợp với những người có thu nhập khá trở lên. Người có thu nhập trung bình và thu nhập thấp thì rất khó để tiếp cận được với giá bán đó. Dù có sự hỗ trợ của ngân hàng thì vẫn khó mua vì lãi suất hiện nay khá cao (trên dưới 10%/năm, lạm phát 3-4%/năm).

Dự báo sự biến động giá bán căn hộ Sunshine Diamond River

Giá bán căn hộ Sunshine Diamond River năm 2019 là 50 triệu/m2. Trong vài năm tới có thể tăng lên 60 triệu và cũng có thể giảm xuống 40 triệu. Vẫn chưa có một lời khẳng định cụ thể, chỉ mới có dự đoán.

Giá bán có thể tăng bởi vì giá thị trường chung tăng lên, cơ sở hạ tầng phát triển, số lượng dân số tăng lên, số người có thu nhập cao tăng, sản phẩm căn hộ trong vài năm tới có thể giảm số lượng.

vi tri sunshine river city duong dao tri quan 7

Trong 4 năm vừa qua, giá bán căn hộ thị trường quận 7 mỗi năm tăng một chút. Với đà đó thì trong vài năm tới giá sẽ tăng thêm nữa. giai đoạn 2016 giá bán trung bình đối với căn hộ cao cấp là 35 triệu/m2, đến năm 2019 đạt mức 55 triệu/m2.

Sắp tới, ở quận 7 và quận 2 có nhiều cơ sở hạ tầng giao thông được xây dựng, có thể giúp giá bán căn hộ Sunshine Diamond River tăng. Đường Nguyễn Hữu Thọ sắp được mở rộng lên 40 mét. Cầu Thủ Thiêm 4 là dự án trọng điểm của thành phố, có thể được khởi công vào cuối năm 2019.

Tốc độ tăng trưởng kinh tế Việt Nam năm 2018 đạt mức 7,28%. Tình hình kinh tế Việt nam năm vừa qua diễn ra khá tốt. Năm 2019 cũng có thể như vậy nhưng tốc độ tăng trưởng GDP có thể thấp hơn một ít. Kinh tế phát triển cho nên số người giàu tăng lên, họ có khả năng chi trả tốt hơn cho căn hộ Sunshine Diamond River.

Tuy nhiên, SaleReal cũng lưu ý, trong trường hợp thị trường căn hộ đóng băng (có thể xảy ra trong khoảng 2019-2023) thì giá bán căn hộ Sunshine Diamond River sẽ giảm mạnh so với năm 2019.