Hạ tầng đang kích cầu thị trường bất động sản phía đông TP.HCM

Khu Đông thành phố đang trở thành tâm điểm của trục giao thông chiến lược, kết nối đồng bộ với trục phía Tây Sài Gòn và các đường vành đai, cao tốc liên vùng. Giai đoạn 2012-2020, khu vực này sẽ triển khai 11 dự án hạ tầng lớn nhỏ, tổng kinh phí thực hiện lên đến gần 250,000 tỷ đồng, chiếm tới 70% số tiền đổ vào các tuyến giao thông toàn thành phố.

Là một trong 3 khu vực có hạ tầng phát triển vũ bão tại TPHCM giai đoạn 2010-2020, trục phía Đông đang là khu vực sôi động nhất. Dự án bất động sản nào triển khai sớm tại đây sẽ đón đầu được nhiều lợi thế trong đó có dự án căn hộ Masteri Thảo Điền quận 2.

Mặt trước căn hộ Masteri Thảo Điền quận 2.

Nổi bật trong các dự án này, phải kể đến công trình “vượt sông” của cầu Thủ Thiêm nối liền quận 1 và quận 2; một hạng mục rất nổi tiếng khác thuộc tuyến huyết mạch nối Đông và Tây là đường hầm Thủ Thiêm băng dưới sông Sài Gòn; dự án xa lộ Hà Nội, con đường thiên lý, cửa ngõ quan trọng nhất của thành phố; đặc biệt là tuyến Metro đầu tiên của thành phố và Việt Nam.

Xa lộ Hà Nội, con đường quy mô nhất thành phố, đến nay đã được mở rộng 80m (nhiều đoạn đang được mở rộng ra đến 120m) với 12 làn xe, có đường song hành, tuyến cây xanh ven đường. Tuyến Metro số 1 dài gần 20km, đi qua các quận 1, 2, 9, Bình Thạnh, Thủ Đức và huyện Dĩ An (Bình Dương) có khả năng vận chuyển hành khách rất lớn đang được kỳ vọng là một công trình quan trọng trong việc hiện đại hóa hệ thống giao thông thành phố.

Hạ tầng ở khu Đông được các chuyên gia và giới kinh doanh đánh giá là một cú hích tác động mạnh mẽ tới thị trường bất động sản đặc biệt là các dự án căn hộ cao cấp như căn hộ Masteri Thảo Điền quận 2, Thảo Điền Pearl, The Vista, The Estella,… tiếp thêm sự tự tin cho các chủ đầu tư và người mua. Sự quan tâm, chú ý của thị trường tới các dự án ở khu vực này đang nóng dần, đặc biệt với những dự án có vị trí đắc địa dọc theo xa lộ Hà Nội và tuyến Metro vì cùng với hạ tầng hoàn chỉnh, giá trị bất động sản sẽ tăng lên gấp nhiều lần.

Một trong những dự án nổi bật nhất khu vực là dự án căn hộ Masteri Thảo Điền quận 2 được đổi tên từ Dự án căn hộ Metropolis Thảo Điền là một dự án đẳng cấp, quy mô bậc nhất khu Thảo Điền Quận 2, căn hộ Masteri Thảo Điền quận 2 được đầu tư bởi Thảo Điền Investment với đối tác chính là Tập đoàn Vingroup.

Leave a Reply