Metro tiếp tục kích cầu bất động sản

thông báo đoạn đường trên cao tuyến Metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên dự kiến vận hành năm 2018, sớm 2 năm so với kế hoạch, đang gây sự chú ý tới sự để mắt tới đối với các project cận kề Metro tại TP. HCM.

hệ thống tàu điện ngầm sẽ mang đến nhiều lợi ích

Tuyến Metro số 1 đi vào hoạt động sớm hơn kế hoạch 2 năm cũng có nghĩa cư dân tương lai của các project trên cung đường này sẽ được tiếp cận các lợi ích giao thông tân tiến mau chóng hơn, giúp rút ngắn cự ly di chuyển và tiết kiệm thời gian đi lại. có cách giờ đây một vài ai còn do dự, cẩn trọng đợi đường sắt “chạy” rồi mới xuống tiền sẽ thấy tự tin hơn trong muốn mua nhà.

Ông Macrc Townsend, Tổng giám đốc điều hành của CBRE Việt Nam cho rằng việc ra mắt hệ thống tàu điện ngầm sẽ mang đến nhiều lợi ích, bao gồm cải thiện khả năng tiếp cận của người dân với một vài khu vực làm việc, vui chơi giải trí và mua sắm mới. sự trải nghiệm từ các nước khác cho thấy đề án tàu điện ngầm sẽ có ảnh hưởng nhiều nhất lên giá cả trị BĐS. Cũng theo CBRE, trong mai sau khi tuyến tàu này đi lại vào làm việc, giá thành đất của khu vực cách ga tàu điện trong vòng mười phút lưu thông bộ có giải pháp tăng 10-20% so với giá đất ở các khu vực khác.

có cơ hội đây chưa phải là kết luận cụ thể về tác động của hệ thống Metro lên BĐS nhưng phân khúc đã chứng kiến những tín hiệu tiềm năng lành về thanh khoản và số lượng bàn giao dịch tại các project “cận” metro.

Tại project khu đô thị đẳng cấp Masteri Thảo Điền nằm tại từ thời cổ đại bên Xa lộ Hà Nội, chỉ sau hơn 7 tháng ra mắt, theo thông báo từ CĐT, hơn 90% số căn hộ được chào bán đã nhanh chóng có chủ. Một trong một vài điểm nổi bật làm tăng tính hấp dẫn đối với project này chính là sự di chuyển trực tiếp với nhà ga số 7 (ga An Phú) của tuyến Metro số 1. Điều này không chỉ đồng nghĩa tốt nhất cuộc sống của cư dân được chắc chắn khi họ được hưởng thụ một số lợi ích bàn giao thông tiện lợi, mà còn làm gia tăng giá trị tương lai của căn hộ tại đây.

Tại buổi mở bán tòa T3 dự án Masteri Thảo Điền ngày 9 tháng 5 mới đây, rất đông khách đã tới tham quan và đặt mua căn hộ. Đây là tòa tháp có vị trí trung tâm nhất tại dự án, nơi cư dân dễ dàng đi đến với nhiều tiện ích như hồ cảnh quan (3.500m2), công viên chính (6.000m2), khu TTTM Vincom Mega Mall Thảo Điền và đặc biệt là nhà ga Metro.

Masteri Thảo Điền hút khách ngày mở bán tòa T3.

Masteri Thảo Điền hút khách ngày mở bán tòa T3.

Metro cũng là phương tiện bàn giao thông hiện đại và quen thuộc với văn hóa của các nước phát triển nên có nhiều dự báo cho rằng khi chính sách cho phép người nước ngoài mua nhà tại Việt Nam chính thức có hiệu lực vào ngày 1/7 tới đây, nhữngdự án liền kề Metro cũng sẽ lọt vào “mắt xanh” của nhóm đối tượng khách mới này. Đặc biệt, địa điểm tại Thảo Điền với không gian thoáng mát cũng là nơi mà cộng đồng người nước ngoài chọn lựa làm nơi sinh sống nhiều năm nay.

cùng với đó, việc phát triển tuyến metro sẽ dẫn dắt hàng loạt project khu trọng tâm thương mại,giao dịch lẻ, văn phòng … được dịch chuyển theo. Vì thế, một số tiện ích mà tuyến Metro đem lại có mẹo hay hoàn thành thêm môi trường sống tại đây. bản thân nhiều đề án thời điểm hiện tại cũng được phát triển theo xu hướng hoàn chỉnh tiện ích để đảm bảo một không gian sống “tăng thụ hưởng”. Tại Masteri Thảo Điền, ngoài hơn 90 tiện ích cao cấp của bên trong, các cư dân mai sau còn có cơ hội dễ dàng tiếp cận những hoạt động vui chơi, giải trí và mua sắm tại ngay khu TTTM Vincom Mega Mall Thảo Điền do Tập đoàn Vingroup là CĐT (dự kiến đi lại vào vận hành từ cuối năm nay).

Chính thức mở bán tòa T3 Masteri Thảo Điền, ngày 09/05/2015

• Tòa nhà cao nhất nằm từ thời phong kiến vị trí trọng tâm dự án

• hướng nhìn toàn cảnh 3600: trung tâm thành phố, sông Sài Gòn, hồ cảnh quan, công viên nội khu

• Tiếp cận dễ dàng nhất tới: Ga số 7 – ga An Phú, khu TTTM Vincom Mega Mall Thảo Điền, hồ cảnh quan, công viên bên trong

Leave a Reply