Việt Nam cần áp dụng công nghệ vào hoạt động quản lý BĐS

Nhận định trên được các chuyên gia thuộc Công ty Tư vấn Jones Lang LaSalle (JLL) đưa ra trong buổi hội thảo chuyên đề về vai trò của một nhà quản lý đối với sự thành công của project BĐS thương mại và nhà ở.

Tham dự buổi hội thảo có các nhà đầu tư hàng đầu Việt Nam cùng các nhà phát triển BĐS có danh tiếng trên toàn cầu, với mong muốn tìm hiểu về giải pháp áp dụng một số công nghệ mới và một số chiến lược vào việc quản lý một số project sẽ được phát triển trong mai sau cũng như đang đã đi vào hoạt động.

quản lý BĐS
Việc áp dụng các nền nhà tảng công nghệ thông báo tiên tiến là điểm nổi bật
trong làm việc quản lý BĐS trong tương lai. Ảnh minh họa

Tại hội thảo, các diễn giả đã nêu ra một số yếu tố cần thiết để một nhà quản lý BĐS có giải pháp đáp ứng các sự phục vụ cũng như chiến lược quản lý tân tiến cho các chủ tòa nhà và nhà phát triển BĐS. JLL cho rằng, điểm nổi bật trong vận hành quản lý BĐS trong tương lai chính là việc áp dụng các nền đất tảng công nghệ thông báo tiên tiến nhằm cung cấp đối vớikhách hàng, giúp khách lập kế hoạch chiến lược, báo cáo số tiền, bảo trì và giảm thiểu năng lượng.

Ông Dexter Norville, Giám đốc khu vực của JLL đã so sánh một số điểm tương đồng của phân khúc BĐS thương mại của Việt Nam thời khắc hiện tại với Thái Lan một vài năm trước đây, qua đó ông nhận định trong những năm sắp tới,một số project đang được bắt đầu tại Việt Nam sẽ được tân tiến hóa và đạt một vài tiêu chí cao hơn trong làm việc quản lý. “Khi các tòa nhà trở nên tinh tế và tân tiến hơn, thì đề nghị đối với các nhà cung ứng service quản lý BĐS là phải có mức độ quản lý cao hơn và được trợ giúp bởi hệ thống công nghệ thông báo thiết yếu. Đây sẽ là yếu tố quan trọng để mang đến sự kết quả tốt cho project”.

Đồng tình với quan điểm trên, ông Stephen Wyatt, tổng Giám đốc JLL Việt Nam cũng nhận định về tầm quan trọng của lĩnh vực BĐS tại Việt Nam. Theo ông, những vị khách thuê đã và đang có mặt trên thị trường hoặc đang dự định mở ra phát triển tại thị trường Việt Nam trong mai sau sẽ tạo ra lực đẩy khiến các CDT tòa nhà buộc phải cải thiện các tiêu chuẩn quản lý BĐS để theo kịp với tốc độ phát triển và tăng sự tranh giành tại các phân khúc quốc gia láng giềng như Thái Lan, Singapore và Hồng Kông.

Để giúp các chủ tòa nhà có khả năng thực hiện được một vài điều này, JLL sẽ tiến hành tiến hành chiến lược tích hợp cùng với hệ thống mà họ đã xây chỉ dành cho BĐS thương mại vào các tòa nhà mà JLL sẽ quản lý. “ giá thành trị tăng thêm ở đây chính là tất cả chúng tôi hiện đang sở hữu hệ thống này và sẵn sàng giới thiệu hệ thống này ra phân khúc” – ông Wyatt khẳng định.

Leave a Reply