Vingroup được xây trung tâm thương mại và nhà ở Vincom tại Hà Tĩnh

Vingroup sẽ tiến hành khảo sát địa điểm để quy hoạch xây dựng Dự án trung tâm thương mại và nhà ở Vincom tại TP Hà Tĩnh khi dự án này vừa được Hà Tĩnh chấp thuận cho phép đầu tư.

UBND tỉnh Hà Tĩnh đã quyết định cho phép Vingroup khảo sát địa điểm triển khai Dự án Trung tâm thương mại và nhà ở Vincom tại TP Hà Tĩnh. Khu đất thực hiện dự án có diện tích 57 ngàn m2, phía Bắc giáp đường Hàm Nghi (dài 344m), phía Đông giáp đường Hà Huy Tập (dài 135m), hai phía còn lại giáp đất khu dân cư và đường quy hoạch. Khu đất này nằm ở góc ngã tư đường Hà Huy Tập – đường Hàm Nghi. Theo thỏa thuận, UBND TP Hà Tĩnh phải hoàn thành công tác chi trả và GPMB sạch để bàn giao cho chủ đầu tư trước ngày 10/3/2015.
Hiện tại, Tập đoàn Vingroup đang trình UBND TP Hà Tĩnh, Sở Xây dựng thẩm định hồ sơ quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 và đang khẩn trương triển khai các thủ tục đầu tư theo quy định. Nếu mọi thủ tục hoàn tất, dự án có thể sẽ được khởi công vào khoảng tháng 3/2015.
Theo ông Phạm Văn Tình, PGĐ Sở Xây dựng Hà Tĩnh, dự án này đã được Vingroup tìm hiểu đầu tư xây dựng hai năm nay. Khu đất được khảo sát đầu tư dự án đối diện khách sạn BMC, là một trong những khu đất “vàng” của thành phố Hà Tĩnh. Hiện tại, dự án đang ở khâu khảo sát và trình hồ sơ.
Dự án này hoàn thành sẽ trở thành tòa nhà cao nhất tỉnh Hà Tĩnh, không chỉ tạo ra diện mạo mới cho Hà Tĩnh dự án còn được kỳ vọng sẽ góp phần phát triển kinh tế, xã hội của địa phương cũng như khu vực Bắc Trung Bộ.

Leave a Reply